Header Ads Widget

Gia công bánh răng TPHCM uy tín và chất lượng dành cho bạn

Gia công bánh răng TPHCM đang được nhiều người trong ngành cơ khí ưa chuộng và tìm nơi gia công uy tín. Nó được ưa chuộng chính vì sự phát triển của máy móc ngày càng nhiều, hầu như trong tất cả các nhà máy cũng như trong cuộc sống chúng ta hầu hết đều sử dụng máy móc. Bánh răng được xem là yếu tố quan trọng và không thế thiếu trong mỗi loại máy móc. Vậy để hiểu hơn về bánh răng cũng như nơi nhận gia công bánh răng TPHCM uy tín, hãy cũng cơ khí Đa Minh tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Gia công bánh răng quan trọng như thế nào?

Việc gia công bánh răng trong ngành cơ khí là điều tương đối phức tạp. Vì chúng ta sẽ phải vừa đảm bảo các tiêu chuẩn, cũng như yêu cầu kỹ thuật phải đảm bảo yêu cầu về khả năng truyền tải động năng.

Gia công bánh răng còn phụ thuộc vào các yếu tố chính là vật liệu dùng để gia công, độ chính xác khi thiết kế bánh răng và cuối cùng là thiết bị dùng gia công. 

Các phương pháp gia công bánh răng

Bánh răng là một chi tiết rất quan trọng trong chi tiết máy vì nó cần độ chính xác rất cao nên cần có độ bền cao và tuổi thọ cao. Bình thường thì răng của bánh răng có biên dạng là đường thân khai. Đối với nguyên lý để gia công tạo răng thì có 2 phương pháp gia công bánh răng là phương pháp bao hình, phương pháp định hình.

Phương pháp bao hình: Là cách cắt răng mà dụng cụ để cắt không cần có biên dạng lưỡi cắt là rãnh răng. Quá trình cắt răng diễn ra liên tục, khi cắt dụng cụ cắt sẽ lăn tương đối trên vành của bánh răng gia công và khi đó quỹ tích các đường bao của dụng cụ cắt là profin thân khai của răng bánh răng gia công.

(Xem thêm: Phần mềm kế toán CyberBook phân phối tại NewCA)

Phương pháp định hình: Là cách cắt răng mà dụng cụ dùng để cắt nó có biên dạng lưỡi cắt là rãnh răng. Quá trình cắt răng không diễn ra liên tục, khi cắt thì sẽ cắt từng rãnh răng một, sau đó thì phân độ để gia công tiếp rãnh răng khác. 

Gia công bánh răng trụ

Phương pháp gia công phay định hình:

Gia công răng bằng phương pháp phay định hình được tiến hành bằng cách dùng dao phay định hình mà profin của nó phù hợp với profin của rãnh răng. Dao phay định hình dùng để gia công bánh răng là dao phay của đĩa module hoặc dao phay của ngón module.

Phương pháp gia công bánh răng TPHCM định hình này được thực hiện nhiều trên máy phay đa năng có dụng cụ phân độ. Khi thực hiện thì chi tiết sẽ được gá vào ụ phân độ, dao được gá vào sao cho đường kính ngoài (dao phay đĩa module) hoặc mặt đầu (dao phay ngón) trùng với đường sinh cao nhất của chi tiết cần gia công. Sau đó, điều chỉnh dao phay ở độ cao, sao cho rãnh răng có chiều sâu theo yêu cầu gia công (tùy theo module răng). Quá trình gia công diễn ra không liên tục, sau khi tiến hành gia công 1 răng xong thì dùng đầu phân độ để quay chi tiết 1 góc 360°/z rồi tiếp tục gia công răng tiếp theo cứ thế cho đến răng cuối cùng. 

Phương pháp gia công bào định hình:

Gia công bào răng định hình được thực hiện trên máy bào răng với dao định hình có profin giống profin của rãnh răng hoặc dùng dao thông thường với dưỡng. Khi chúng ta gia công các rãnh răng thì cũng dùng đầu phân độ theo từng răng như phương pháp phay định hình.

Phương pháp gia công bào định hình được sử dụng chủ yếu để gia công thô các bánh răng ăn khớp ngoài và các bánh răng có module lớn.

Phương pháp gia công chuốt định hình:

Phương pháp chuốt định hình này thường được dùng để gia công bánh răng vì cho năng suất cao và độ chính xác cũng cao. Phương pháp này nhằm để sản xuất hàng loạt, hàng với số lượng lớn cho dây chuyền. Theo phương pháp này, ta có thể chuốt cùng lúc một rãnh hoặc nhiều rãnh. Sau mỗi một hành trình của dao, một hoặc nhiều rãnh răng sẽ được gia công. Chi tiết được quay đi một góc nhờ cơ cấu phân độ để gia công tiếp các rãnh khác.

Đa số thì phương pháp chuốt toàn bộ các rãnh trong một lúc rất ít được sử dụng. Vì khi gia công như vậy thì kết cấu dao sẽ rất phức tạp, khả năng thoát phôi kém, lực cắt rất lớn.

Một bộ dao định hình với từng nấc được lắp vào đầu chuốt sẽ được dùng làm dụng cụ cắt. Lượng nâng của mỗi lưỡi cắt phụ thuộc vào loại vật liệu bánh răng, chiều dày lớp phôi được cắt và tốc độ cắt. Lượng nâng này thường được chọn như với dao chuốt thông thường.

Lớp vật liệu phải cắt được phân chia theo tổng số các lưỡi cắt, nên tuổi thọ và độ bền của dao cắt phải lớn. Nhưng chi phí để mua dụng cụ cắt rất cao nên phương pháp chuốt chỉ dùng cho sản xuất với số lượng lớn, bánh răng có module lớn hoặc bánh răng không gia công nhiệt không mài.

Gia công bánh răng côn

Thực hiện dưới 3 bước sau:

Bước 1: phay phần vật liệu thứ nhất của rãnh, chiều rộng này tối đa bằng chiều rộng đầu nhỏ của rãnh răng.

Bước 2: quay bánh răng đi một góc φ để phay tiếp phần vật liệu thứ 2.

Bước 3: quay bánh răng một góc φ về phía ngược lại để phay phần còn lại của vật liệu. Góc nghiêng δ của trục ụ chia độ được xác định căn cứ vào góc côn chân răng trên bản vẽ sản phẩm.

Phương pháp này thường dùng trong sản xuất nhỏ lẻ và để gia công các bánh răng có cấp chính xác 9 đến 11, hoặc sử dụng để gia công các bánh răng có module lớn. 

Nơi gia công bánh răng TPHCM uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang tìm nơi chuyên gia công bánh răng TPHCM thì hãy ghé lại cơ khí Đa Minh, tại đây chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ gia công cực uy tín và chất lượng. Sự uy tín này đã được khách hàng tại cửa hàng đánh giá rất nhiều và uy tín tạo lên thương hiệu của cơ khí Đa Minh.

Với sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên tại cửa hàng đảm bảo sẽ cho bạn được những trải nghiệm cực thú vị. Hãy đến để được trải nghiệm những điều tiên tiến trong ngành cơ khí bằng cách liên hệ ngay với chúng Đa Minh nhé!

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐA MINH

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 0918.46.55.77

- Email: cokhidaminh@gmail.com

- Website: https://cokhidaminh.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/cokhidaminh